Hơn 10.000 nhân viên Vietnam Airlines phải ngừng việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 09:56 GMT+7

Ảnh minh họa: VGP

VTV.vn - 100 máy bay nằm không, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, 10.000 lao động tạm ngừng việc và toàn bộ người lao động bị giảm lương là tình hình hiện tại của Vietnam Airlines.

Trong bức thư động viên gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên cùng đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này, CEO Vietnam Airlines ông Dương Trí Thành chia sẻ: "Chúng ta đang đối mặt với những thách thức mang tính sống còn".

Hãng hàng không này cho tới thời điểm hiện nay chủ trương không áp dụng chính sách sa thải nhân viên như nhiều hãng hàng không trên thế giới đang áp dụng. Ban lãnh đạo tin tưởng rằng, dù khó khăn ở mức nào, với bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và bề dày lịch sử được hun đúc hơn 60 năm qua, những con người của Vietnam Airlines chắc chắn sẽ vượt qua tất cả mọi thử thách để giành chiến thắng.

Trong bối cảnh chung, rất nhiều hãng hàng không đã rơi vào tình trạng phá sản theo lý thuyết hoặc chìm đắm trong nợ nần ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, nhiều hãng đang chuẩn bị rút cạn tiền mặt trong bối cảnh các máy bay không thể cất cánh hoặc nếu có cất cánh cũng chỉ có tỉ lệ lấp đầy chỗ với số lượng thấp kỷ lục.

Triển vọng phục hồi mờ mịt trong năm 2020 của ngành hàng không Triển vọng phục hồi mờ mịt trong năm 2020 của ngành hàng không Ngành du lịch và hàng không thế giới bị thiệt hại nặng do COVID-19 Ngành du lịch và hàng không thế giới bị thiệt hại nặng do COVID-19 Nhiều hãng hàng không trên thế giới kêu gọi giải cứu Nhiều hãng hàng không trên thế giới kêu gọi giải cứu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước