Hơn 2 triệu USD hỗ trợ phát triển ngành ngân hàng Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với 2,2 triệu USD, Ngân hàng Thế giới sẽ hợp tác cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc tăng cường khuôn khổ pháp lý cho ngành ngân hàng.

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định viện trợ cho khoản tài trợ không hoàn lại trị giá 2,2 triệu USD do Chính phủ Thụy Sỹ cung cấp để thực hiện dự án "Tăng cường sự lành mạnh và phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam".

Với 2,2 triệu USD, Ngân hàng Thế giới sẽ hợp tác cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc tăng cường khuôn khổ pháp lý cho ngành ngân hàng, đặc biệt là Luật Các tổ chức tín dụng và thực hiện Nghị quyết số 42 của Quốc hội về xử lý nợ xấu. 

Dự án cũng giúp Ngân hàng Nhà nước dự đoán và chống chịu các cú sốc tốt hơn, nâng cao năng lực giám sát phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ tốt trên thế giới, hỗ trợ phát triển thị trường nợ và nâng cao năng lực cho Công ty Quản lý tài sản Việt Nam VAMC để có thể quản lý tốt các khoản nợ xấu.

Khoản tài trợ không hoàn lại này thuộc chương trình 8 triệu USD "Tăng cường sự lành mạnh và phát triển của ngành ngân hàng" do Cục Linh tế Liên bang Thụy Sỹ tài trợ và Ngân hàng Thế giới quản lý.

Ngân hàng Nhà nước: Ổn định song hành với linh hoạt trong chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước: Ổn định song hành với linh hoạt trong chính sách tiền tệ

VTV.vn - Sáng nay (1/10), Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức họp báo về tình hình điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngành ngân hàng quý III.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước