Hơn 2,4 tỷ đồng/m2 đất khu đô thị mới Thủ Thiêm

VTV Digital-Thứ hai, ngày 13/12/2021 14:47 GMT+7

VTV.vn - Giá đất tại khu đô thị Thủ Thiêm đã chạm ngưỡng 2,45 tỷ đồng/m2.

Đây là mức giá tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trúng trong đợt đấu giá mới đây của chính quyền TP Hồ Chí Minh. Có thể nói đây là mức giá khó tưởng đẩy giá đất tại thành phố tương đương với nhiều thành phố đắt đỏ khác trên thế giới như Tokyo, Hong Kong (Trung Quốc)…

Cụ thể, khu đất đấu giá nằm ngay trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm. Diện tích hơn 10.000 m2 được đấu với giá khởi điểm hơn 7 nghìn tỷ đồng. Kết quả, tập đoàn bất động sản Tân Hoàng Minh đã trúng với giá hơn 24 nghìn tỷ đồng, cao gần gấp 8 lần so với giá khởi điểm.

Đây là mức giá dường như không tưởng khi so sánh với một số sản phẩm tại thời điểm này trong khu đô thị. Bởi giá cao nhất như shophouse cũng mới chỉ đạt đến 700 triệu đồng/m2.

Khu đất đấu giá này có mục đích sử dụng là đất ở đô thị, khu nhà ở chung cư với 570 căn hộ kết hợp 5% diện tích sàn thương mại dịch vụ. Theo các chuyên gia, với mức giá này, chủ đầu tư sẽ phải bán căn hộ tối thiểu 500 triệu đồng/m2. Đây là mức giá bán rất thách thức.

Theo quy định, sau 100 ngày doanh nghiệp sẽ phải nộp đủ số tiền trúng đấu giá trên nếu không sẽ bị mất cọc là 20% giá khởi điểm, tương đương gần 600 tỷ đồng. Không chỉ riêng khu đất này, 3 khu đất khác trong khu vực cũng vừa được đấu giá cao gấp nhiều lần mang về cho ngân sách TP Hồ Chí Minh hơn 37 nghìn tỷ đồng.

Đề xuất giảm giá căn hộ bị “ế” trên đất vàng Thủ Thiêm Đề xuất giảm giá căn hộ bị “ế” trên đất vàng Thủ Thiêm

VTV.vn - Theo HoREA, TP Hồ Chí Minh nên giảm giá căn hộ bị ế ở Thủ Thiêm; các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư là những thông tin đáng chú ý trên các báo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước