Vì sao thanh toán di động tại Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất thế giới?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/03/2019 10:10 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, thương mại di động tại Việt Nam đang đi vào giai đoạn chín muồi khi hơn 70% người dân sở hữu thiết bị di động thông minh.

Theo Khảo sát Tiêu dùng toàn cầu 2019 do Công ty Kiểm toán PWC công bố, Việt Nam là quốc gia có sức bật tăng trưởng thanh toán di động gia tăng nhanh nhất thế giới.

Các chuyên gia cho rằng, thương mại di động tại Việt Nam đang đi vào giai đoạn chín muồi khi hơn 70% người dân sở hữu thiết bị di động thông minh và các hạ tầng mạng viễn thông ngày càng hoàn thiện.

Báo cáo của PWC cũng chỉ ra rằng, sự cởi mở với dịch vụ số, mạng xã hội và các hình thức thanh toán mới, những người trẻ dưới 35 tuổi sẽ là những người tạo ra sự dịch chuyển toàn diện trong các hình thức mua sắm, tiêu dùng.

Nhiều tiềm năng tăng trưởng thị trường thanh toán di động tại Việt Nam Nhiều tiềm năng tăng trưởng thị trường thanh toán di động tại Việt Nam

VTV.vn - Tính riêng 6 tháng đầu năm, đã có 675.000 tỷ đồng giao dịch qua kênh điện thoại di động, tức là tăng tới 144% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước