Huawei tạm gác mục tiêu trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/06/2019 06:35 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc chiến lược của Huawei thừa nhận, hãng sẽ tạm gác mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong bối cảnh chịu lệnh cấm vận của Mỹ.

"Nếu không trải qua những sóng gió bất ngờ thì chúng tôi đã có thể giành vị thế nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào quý IV năm nay. Nhưng giờ thì chúng tôi cần nhiều thời gian hơn để đạt được điều đó" - đây là tuyên bố mới nhất của Giám đốc chiến lược tại Huawei Consumer Business Group - ông Shao Yang - đưa ra tại Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng CES châu Á, khai mạc ngày 11/6 tại Thượng Hải.

Tuy không "chỉ mặt đặt tên" những sóng gió bất ngờ, nhưng nhận định này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ liệt Huawei vào danh sách đen về thương mại hồi tháng trước, qua đó, hạn chế việc xuất khẩu linh kiện hoặc công nghệ Mỹ cho Huawei.

Nhiều ông lớn công nghệ như Google đã phải ngừng hợp tác với Huawei. Hàng loạt các nhà mạng châu Á lớn như Softbank cũng nói không với điện thoại Huawei.

Thế nhưng, khoảng cách giữa "người về nhì" và ngôi vương đang ngày càng xa hơn. Hiện Huawei bán được 500.000 - 600.000 sản phẩm smartphone mỗi ngày. Tuy nhiên, giới phân tích dự báo lệnh trừng phạt của Mỹ có thể khiến doanh số của hãng giảm ¼ trong năm nay.

Điện thoại mới của Huawei không còn Facebook, WhatsApp, Instagram Điện thoại mới của Huawei không còn Facebook, WhatsApp, Instagram

VTV.vn - Các công ty nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay WhatsApp sẽ không còn cho phép cài đặt sẵn ứng dụng trên điện thoại Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước