Hy Lạp: Lao động phổ thông biểu tình trước trụ sở Bộ Tài chính

Khánh Ly-Thứ ba, ngày 12/05/2015 09:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/5, lao động phổ thông Hy Lạp đã biểu tình trước trụ sở Bộ Tài chính nhằm phản đối việc các doanh nghiệp đã sa thải họ trong thời gian qua.

Sự kiện này càng khiến cho bầu không khí tại Hy Lạp trở nên căng thẳng khi quốc gia này vẫn chưa đạt được thỏa thuận với các chủ nợ.

Các lao động phổ thông, đặc biệt là lao động nữ đã tụ tập, thậm chí dựng lều để biểu tình ngay tại thủ đô Athens của Hy Lạp. Cuộc biểu tình nhằm phản đối việc họ đang trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu bị sa thải trong suốt hai năm qua.

Sự việc xảy ra ngay trước ngày Bộ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp sẽ tham gia cuộc họp với các nước thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Efrosyni Arvanitaki, người biểu tình nói: “Chúng tôi cần phải đấu tranh bằng những sự kiện như thế này”.

Cuộc biểu tình càng gây sức ép và thúc đẩy Chính phủ nước này sớm đạt được thỏa thuận với các chủ nợ để có thể giải quyết công ăn việc làm cho người dân.

Ngày mai, Hy Lạp cũng sẽ đến hạn phải trả khoản vay 750 triệu Euro cho chủ nợ. Hy Lạp cho biết họ kỳ vọng cuộc đàm phán sẽ diễn ra thành công. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, Hy Lạp có khả năng sẽ cạn kiệt tiền trong một vài tuần tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước