Hy Lạp: Người dân vẫn bi quan về viễn cảnh kinh tế đất nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/08/2018 06:41 GMT+7

VTV.vn - Những cải thiện về chỉ số kinh tế của Hy Lạp chưa thực sự được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hy Lạp khiến nhiều người cảm thấy không mấy lạc quan.

Ngay sau khi Hy Lạp chấm dứt chương trình cứu trợ, thị trường chứng khoán nước này đã ghi nhận những phản ứng khá tích cực khi các cổ phiếu của nhóm ngành ngân hàng đều tăng điểm.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan đã không lan rộng ra các đường phố, nơi nhiều người dân vẫn băn khoăn về viễn cảnh của nền kinh tế. Bi quan hơn, nhiều người thậm chí còn khẳng định sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào cả.

Hy Lạp: Người dân vẫn bi quan về viễn cảnh kinh tế đất nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, thách thức của nền kinh tế Hy Lạp giờ đây phải đạt được tốc độ tăng trưởng rất cao trong những năm tới. Nếu không, các hộ gia đình vốn đã chịu nhiều thiệt hại sau 10 năm suy thoái liên tiếp sẽ tiếp tục bị tổn thương, không còn nguồn tài chính để đầu tư và thúc đẩy kinh tế quốc gia phát triển.

Giới chức Hy Lạp kỳ vọng việc nước này thoát khỏi các chương trình cứu trợ quốc tế sẽ dần khiến người tiêu dùng thay đổi tâm lý từ lo ngại sang tin tưởng hơn vào triển vọng kinh tế. Từ đó, người dân Hy Lạp sẽ tăng cường chi tiêu, thúc đẩy nền kinh tế đất nước Nam Âu này tiếp tục phục hồi.

Hy Lạp chính thức thoát khỏi khủng hoảng nợ công Hy Lạp chính thức thoát khỏi khủng hoảng nợ công Người dân Hy Lạp bi quan dù sắp chấm dứt thời kỳ khắc khổ Người dân Hy Lạp bi quan dù sắp chấm dứt thời kỳ khắc khổ Cuộc khủng hoảng nợ công Hy Lạp đã chấm dứt Cuộc khủng hoảng nợ công Hy Lạp đã chấm dứt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước