Iceland đứng dậy sau khủng hoảng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/09/2018 18:25 GMT+7

VTV.vn - Trong 10 năm qua, Iceland đã có những bước đi nhanh trên con đường phục hồi kinh tế.

Những ngày tháng 9 này đánh dấu tròn 10 năm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, sau vụ sụp đổ của Ngân hàng Lehman Brothers ngày 15/9/2008. Một loạt quốc gia đã bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng. Sau 10 năm, thế giới đã chứng kiến những câu chuyện thành công và một điểm sáng được nhắc đến nhiều là quốc gia nhỏ bé Iceland. Trong 10 năm qua, Iceland đã có những bước đi nhanh trên con đường phục hồi kinh tế.

Theo dự báo mới nhất, năm 2018, kinh tế Iceland có thể đạt tốc độc tăng trưởng 3,1%, một tỷ lệ cao so với mức trung bình của thế giới. Iceland thậm chí đã có bước tăng trưởng ấn tượng 7,2% trong năm 2016 - mức cao nhất trong các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Chỉ 3 năm sau khủng hoảng kinh tế, tức năm 2011, đà tăng trưởng kinh tế đã quay trở lại tại Iceland. Tăng trưởng kinh tế đã giúp tiêu dùng cá nhân, việc làm và tỷ giá hối đoái của Iceland phục hồi ít nhất về mức trước khi xảy ra khủng hoảng kinh tế năm 2008. Ngành du lịch được cho là động lực chính của nền kinh tế Iceland trong những năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước