IMF điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Nguyễn Hà - Hương Chi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/10/2015 10:49 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - IMF nhận định: Sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc và tình trạng giá cả hàng hóa sụt giảm sẽ khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015 hạ xuống mức thấp.

Trong báo cáo được công bố ngày 6/10, trước thềm cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), sẽ diễn ra tại Peru, IMF cho rằng, sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc và tình trạng giá cả hàng hóa sụt giảm sẽ khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015 hạ xuống mức thấp nhất kể từ đợt suy thoái năm 2009.

IMF dự báo, kinh tế thế giới năm nay sẽ tăng trưởng 3,1%, thấp hơn so với các mức dự báo 3,3% đưa ra hồi tháng 7. Chuyên gia của Quỹ Tiền tệ quốc tế cũng nhấn mạnh rằng những gì xảy ra tại Trung Quốc đã tác động tới toàn bộ nền kinh tế thế giới và các nguy cơ dường như đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Tuy nhiên, khả năng về một cuộc suy thoái toàn cầu là không cao.

Theo IMF, 2 nền kinh tế bị tác động nặng nề nhất là Brazil do tình trạng giá hàng hoá lao dốc còn Nga là do giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước