[INFOGRAPHIC] Tháng 9/2020, khôi phục 6 đường bay thương mại quốc tế

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 16/09/2020 20:18 GMT+7

Hình minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Đường bay quốc tế sẽ mở cửa trở lại trong tháng 9/2020 sau hơn 5 tháng tạm ngưng khai thác do dịch COVID-19.

Điều này được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mới cho thị trường hàng không đang khá trầm lắng do làn sóng COVID-19 lần 2.

[INFOGRAPHIC] Tháng 9/2020, khôi phục 6 đường bay thương mại quốc tế - Ảnh 1.
Chính thức nối lại đường bay quốc tế từ 15/9: Điều kiện nhập cảnh, cách ly y tế ra sao? Chính thức nối lại đường bay quốc tế từ 15/9: Điều kiện nhập cảnh, cách ly y tế ra sao?

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác từ ngày 15/9.

Vào tối qua (15/9), Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Phó Thủ tướng đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9 đối với các đường bay từ Việt Nam đi Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Taipei - Đài Loan (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc). Và từ ngày 22/9 sẽ nối lại các đường bay từ Việt Nam đi Phnom Penh (Campuchia) và Vientiane (Lào).

Tần suất không quá 2 chuyến/tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác, thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước