[INFORGRAPHIC] Chính sách kinh tế của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 23/09/2020 11:23 GMT+7

Cả thế giới đang theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2020. Ảnh: CNN

VTV.vn - Cả thế giới đang theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vì kết quả của nó chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi trong nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng tới toàn cầu trong tương lai.

Theo trang tin cùa Đài Tiếng nói Quốc gia NPR, số tiền gây quỹ tranh cử của ông Donald Trump và đảng Cộng hòa hiện là 1,21 tỷ USD. Trong khi đó, đối thủ ở đảng Dân chủ Joe Biden chỉ bằng hơn 50%, khoảng 699 triệu USD.

Chi phí tranh cử của các ứng viên Tổng thống Mỹ được dành nhiều nhất cho việc vận hành bộ máy chuyên gia tư vấn, truyền thông, chi phí quảng cáo trên các nền tảng truyền hình và mạng xã hội.

Kinh tế, việc làm, đối phó với dịch bệnh và xung đột sắc tộc được coi là những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định của cử tri Mỹ. Bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay sẽ diễn ra vào ngày 3/11. Việc ai là Tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ tạo ra sự thay đổi trong nền kinh tế Mỹ và ảnh hưởng tới toàn cầu.

[INFORGRAPHIC] Chính sách kinh tế của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.
Liệu ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden có cán đích 'cuộc đua đời người'? Liệu ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden có cán đích "cuộc đua đời người"?

VTV.vn - Hơn ba thập kỷ sau cuộc đua đầu tiên vào Nhà Trắng, giữa đại dịch, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cuối cùng đã tạo nên cơ hội cả đời. Nhưng đối thủ là Tổng thống Trump!


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước