Kênh truyền hình ITV và BBC bắt tay cạnh tranh với Netflix

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 06:25 GMT+7

VTV.vn - Hai ông lớn truyền hình của Anh là ITV và BBC tuyên bố sẽ bắt tay nhau thiết lập một dịch vụ xem truyền hình mới với tên gọi BritBox để cạnh tranh với Netflix.

Dịch vụ thu phí BritBox sẽ được triển khai trong quý IV/2019. Mức giá chào mới của dịch vụ là 5,99 Bảng/tháng, với nhiều nội dung chất lượng cao có thể phát trên TV và các nền tảng đa phương tiện.

Trong khi gói dịch vụ video trực tuyến của Netflix hiện có giá lên tới 8,99 Bảng/tháng. Trước đó, chính BBC cũng phải ngậm ngùi công nhận rằng nền tảng video trực tuyến iPlayer của mình đã không còn đủ sức cạnh tranh với Netflix.

Theo Guardian, doanh thu gộp lại của các hãng cung cấp dịch vụ lớn như ITV, Channel 4, hay Sky chỉ đạt 530 triệu Bảng trong năm 2018, thua xa doanh thu 700 triệu Bảng của Netflix.

Thâu tóm Fox, Disney sẵn sàng cạnh tranh với Netflix và Amazon Thâu tóm Fox, Disney sẵn sàng cạnh tranh với Netflix và Amazon

VTV.vn - Walt Disney vừa thông báo hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox, qua đó chính thức hợp nhất 2 cái tên hàng đầu tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước