Kenya: Người dân mua bột ngô khó như mua vàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 16:59 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, người dân Kenya đang trong cơn khủng hoảng với bột ngô, một loại nhiên liệu chính trong món ăn phổ biến của người Kenya.

Hạn hán cùng lạm phát tăng mạnh là những nguyên nhân chính gây thiếu hụt bột ngô, khiến người dân nơi đây đang ví mua bột ngô mà khó như mua vàng.

Giá bột ngô trên thị trường đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Trong khi nguồn cung cạn kiệt vì hạn hán đã đẩy khoảng 2,7 triệu người vào cảnh cần viện trợ lương thực.

Trước tình trạng trên, Chính phủ Kenya đã đưa ra một gói trợ giá ngô, trị giá 58 triệu USD nhưng không đủ để vực dậy giá ngô ngoài thị trường, do nguồn cung khan hiếm trên khắp cả nước. Hơn nữa, lạm phát của nước này cũng đang ở mức cao nhất trong 5 năm qua.

Bột ngô vốn được dùng để chế biến Ugali, một món ăn dùng với rau và thịt phổ biến tại Kenya. Theo thống kê, đất nước này sử dụng tới 4.500 tấn ngô mỗi ngày.

Hiện Chính phủ Kenya đang phải cho nhập thêm ngô từ Mexico để giải quyết nguồn cung trên thị trường cũng như tăng cường các biện pháp để kiềm chế mức lạm phát tại quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước