Kéo thêm nhà đầu tư vào Owifi: Người tham gia có hoa hồng khủng lên tới 5 cấp

Nhóm phóng viên VTV Digital-Thứ ba, ngày 02/06/2020 09:26 GMT+7

VTV.vn - Dù Owifi chưa được cấp phép triển khai nhưng Công ty CSE Singapore đã tổ chức lễ ra mắt hoành tráng cho dự án này và tổ chức nhiều hội nghị để huy động vốn cho dự án.

Ngoài 2 nguồn thu nhập khủng đến từ lãi suất cao 72%/năm, hay là nguồn thu nhập thụ động từ việc người dùng truy cập vào Wifi, công ty này cũng hứa hẹn về một nguồn thu nhập thứ 3 cũng hấp dẫn không kém với các nhà đầu tư.

Kéo thêm nhà đầu tư vào Owifi: Người tham gia có hoa hồng khủng lên tới 5 cấp - Ảnh 1.

Mức hoa hồng khủng khi nhà đầu tư kéo thêm được người tham gia vào dự án Owifi.

Theo lời quảng cáo của Công ty CSE Singapore, nhà đầu tư cứ kéo thêm được nhà đầu tư khác bỏ tiền ra sẽ có hoa hồng khủng lên tới 5 cấp. F1 hưởng ngay 8% hoa hồng, nghĩa là nhà đầu tư mới bỏ ra 240 triệu đồng thì người môi giới sẽ được hưởng 19,2 triệu đồng. Lôi kéo được 2 F1, môi giới sẽ được ngay 38,4 triệu đồng, lôi kéo được 3 F1, môi giới sẽ được ngay 57,6 triệu đồng. Ngoài ra, với các F2, nhà đầu tư cũng được hưởng ngay 2%, F3 là 1%, F4 là 2%, F5 là 4%, theo mô hình kim tự tháp.

"Ai muốn sau một đêm thức dậy mở ra kênh của mình có mấy trăm F1 không? Anh chị cứ việc đi chơi mà hệ thống vẫn phát triển" - ông Phan Ngọc Vũ - đại diện Công ty CSE Singapore - nhấn mạnh.

Chỉ việc đi chơi, không cần làm gì, hệ thống vẫn phát triển. Hoạt động tương tự như mô hình kinh doanh đa cấp có thể khiến các nhà đầu tư của CSE trở thành lãnh đạo chỉ sau 1 đêm.

Kéo thêm nhà đầu tư vào Owifi: Người tham gia có hoa hồng khủng lên tới 5 cấp - Ảnh 2.

Owifi hoạt động theo mô hình tương tự như kinh doanh đa cấp.

Thế nhưng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) khẳng định chưa có tổ chức nào có tên Owifi hay CSE được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đa cấp. Cục đã lên tiếng cảnh báo, khuyến cáo người dân không tham gia, đầu tư hay phát triển hệ thống của CSE.

Theo luật sư, với những tình tiết ở trên, Công ty CSE Singapore đang có dấu hiệu của việc vi phạm pháp luật.

Theo quy định nếu kinh doanh đa cấp trái phép, công ty có thể bị xử lý hình sự với mức phạt 5 tỷ đồng và 5 năm tù giam. Thế nhưng dường như mức phạt này không làm đại diện của Công ty CSE Singapore phải sợ hãi.

Bộ phát wifi 'quyền năng': Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó 'không làm gì cũng có tiền' Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"

VTV.vn - Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn mạng xã hội vì được quảng cáo là dự án miễn phí phủ sóng wifi cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước