Kết nối giao thông nhằm thúc đẩy kinh tế vùng trung tâm ĐBSCL

Thanh Chương - Nguyên Du (VTV9)-Thứ ba, ngày 29/05/2018 10:15 GMT+7

VTV.vn - Để phát triển mạnh và bền vững, nút thắt về hạ tầng giao thông của vùng ĐBSCL phải được giải quyết một cách căn cơ, trong đó có việc kết nối giao thông.

ĐBSCL là một trong những vùng kinh tế năng động của nước ta với nguồn nguyên liệu, lao động dồi dào. Việc kết nối giao thông nhằm thúc đẩy kinh tế vùng một lần nữa được chứng minh khi cầu Cao Lãnh thuộc Dự án kết nối khu vực trung tâm Mekong được đưa vào sử dụng. Cầu Cao Lãnh và tuyến nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống dài hơn 24km với 4 làn xe được dự kiến là tuyến giao thông mới ở phía Tây từ tỉnh Kiên Giang qua Đồng Tháp Mười lên TP.HCM.  

Nắm bắt ngay cơ hội này, Tập đoàn Mavin của Australia đã xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn nhất, hiện đại nhất ĐBSCL. Đây cũng là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ tự động hóa 4.0. Theo tính toán của các nhà chuyên môn, cầu Cao Lãnh sẽ mang lại lợi ích cho 5 triệu người dân thông qua việc kích thích đầu tư tư nhân và công nghiệp địa phương, đẩy mạnh các mặt hàng xuất khẩu.

Tỉnh Đồng Tháp là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Với những công trình giao thông trọng điểm vừa khánh thành, địa phương này đã thoát khỏi thế khuất nẻo để có thể phát triển đột phá trong tương lai.

Kết nối giao thông đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Nam Trung Bộ Kết nối giao thông đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Nam Trung Bộ

VTV.vn - Việc đẩy mạnh đầu tư những dự án kết nối giao thông tại các tỉnh Nam Trung Bộ đã tạo động lực cho sự phát triển trên rất nhiều lĩnh vực ở khu vực này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước