Xoài Yên Châu - loại xoài xanh lòng vàng có mùi thơm mát, đặc trưng của vùng núi Sơn La
Sáng 17/5, tỉnh Sơn La đã khai mạc tuần lễ giới thiệu xoài tại hệ thống 15 siêu thị Big C nhằm tiếp tục quảng bá những nông sản đặc sản của mình tại Hà Nội và các địa phương phía Bắc.
Đây là lần đầu tiên những quả xoài trồng tại Sơn La được quảng bá, nhằm tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho bà con ở tỉnh miền núi khó khăn này.
Xoài Yên Châu - loại xoài xanh lòng vàng có mùi thơm mát, đặc trưng của vùng núi Sơn La và loại quả này là 1 trong 14 mặt hàng nông sản an toàn tiêu biểu của Sơn La được mang đến giới thiệu với người dân thủ đô trong tuần lễ nông sản an toàn.
Những loại nông sản có mặt trong tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La gồm: Xoài dài, xoài tím giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, vải, mận hậu, mận đào, chanh dây Mộc Châu, chuối tây, bí ngô bao tử. Những loại nông sản này đều được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GolbalGap. Đặc biệt khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc để tìm hiểu về xuất xứ và quy trình trồng của những loại nông sản này.
Tuy nhiên, thu hút khách nhất là gian hàng xoài vì ai cũng muốn nếm thử hương vị đã làm nên thương hiệu của xoài Yên Châu. Năm 2019, sản lượng xoài Sơn La dự kiến đạt 35.500 tấn, trong đó đủ điều kiện xuất khẩu khoảng 7.300 tấn.
Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La sẽ kéo dài trong 5 ngày từ hôm nay đến 21/5 tại 15 siêu thị Big C ở miền Bắc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!