Khan hiếm nguồn cung, giá thịt lợn tăng kỷ lục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/10/2019 16:27 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay giá thịt lợn lại tiếp tục thiết lập đỉnh mới. Tại Đồng Nai, địa phương đứng đầu cả nước về chăn nuôi lợn, giá thu mua tại chuồng lên sát mức 65.000 đồng/kg.

Khan hiếm nguồn cung, giá thịt lợn tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Con lợn này được anh Tô Thanh Quang gọi vui là "heo vàng" bởi một mình nó đang làm chủ cả khu chuồng trước đây để nuôi 1.000 con lợn. Bởi sau khi dịch tả lợn châu Phi quét qua hồi tháng trước, anh Quang vẫn chưa đủ can đảm để tái đàn mà đang tính chuyển sang nuôi loại khác.

Còn với một số ít hộ chăn nuôi chưa bị dính dịch, chuồng nuôi lợn được coi là nơi "cấm cung" với đủ các biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Là một trong những hộ may mắn vẫn còn lợn nuôi, anh Trần Công Dân cho biết vì nguồn cung khan hiếm nên giá cứ leo dốc theo từng ngày. Chỉ sau ba ngày, giá đã tăng lên hơn 10%.

Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, mức giá gần 70.000 đồng/kg là mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay. Hiện tổng đàn của tỉnh đã mất hơn 50%, người dân e ngại trong việc tái đàn, tăng đàn dẫn đến tình trạng nguồn cung thiếu hụt trầm trọng.

Đại diện Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cũng cho biết, giá lợn liên tục tăng cao như hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tính đến việc điều tiết giá cả bằng biện pháp nhập khẩu thịt lợn, để đáp ứng nhu cầu thịt lợn tăng cao trong 3 tháng cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước