Khẩu trang y tế qua thời "vàng son"

VTV Digital-Thứ hai, ngày 10/05/2021 09:40 GMT+7

VTV.vn - Hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang với số lượng lớn nhưng không bán được, tồn kho lên đến hàng chục triệu chiếc.

Hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế đang loay hoay khi xuất khẩu gặp khó bởi sản xuất nhiều nhưng không bán được, tồn kho lên đến hàng chục triệu chiếc, buộc phải bán lỗ để giảm thiệt hại.

Trong khi đó, nhu cầu trong nước cũng đang ổn định, hầu hết các hệ thống siêu thị lớn đã có đủ khẩu trang dự trữ đủ bán trong 4 - 5 tháng tới, thậm chí là hết năm 2021.

Theo các doanh nghiệp, giá bán khẩu trang hiện giảm bình quân 40 - 50% so với năm 2020. Sản lượng khẩu trang nội địa giảm 30%, xuất khẩu giảm khoảng 50%.

Khẩu trang y tế qua thời vàng son - Ảnh 1.

Thị trường khẩu trang y tế không còn nhộn nhịp. Ảnh minh họa - Dân trí.

Các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này cũng gặp khó do thiếu chứng nhận chất lượng, trong khi cũng khó lòng bán được thêm cho những hệ thống siêu thị lớn trong nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đa phần các hệ thống siêu thị lớn cũng chưa có kế hoạch nhập thêm khẩu trang y tế của những nhà cung cấp mới. Trong khi đó, năm nay người dân không có hiện tượng tích trữ nhiều, lượng mua bình ổn và dễ dự đoán.

Khẩu trang chất đống, hạ giá liên tục nhưng bán không ai mua Khẩu trang chất đống, hạ giá liên tục nhưng bán không ai mua

VTV.vn - Doanh nghiệp du lịch phục vụ nội địa đa dạng hóa sản phẩm; Khẩu trang chất đống, hạ giá liên tục không ai mua… là những thông tin đáng chú ý trên các báo sáng 29/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước