Khoảng 40.000 nhân viên có thể phải rời Trung tâm tài chính London

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/08/2017 16:35 GMT+7

VTV.vn - Một số liệu cho rằng, số vị trí việc làm phải rời Trung tâm tài chính London có thể liên quan đến khoảng 40.000 người.

Báo cáo mới công bố của công ty tư vấn tài chính toàn cầu Oliver Wyman cho biết, trong kịch bản xấu nhất, khi các ngân hàng mất quyền tiếp cận thị trường chung châu Âu từ thủ đô London của nước Anh do Brexit, trung tâm tài chính này có thể mất đi tới 40.000 vị trí việc làm cao cấp được trả lương cao trong ngành ngân hàng.

Báo cáo trên cho biết nhiều ngân hàng đã tính đến việc tái bố trí với mục đích đảm bảo duy trì phạm vi hoạt động và khuôn khổ pháp lý cho phép họ đưa ra mọi hành động cần thiết.

Các ước tính ban đầu cho thấy sẽ có khoảng từ 12.000 - 17.000 chỗ làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ phải dịch chuyển, trong khi một số liệu khác cho rằng số vị trí việc làm phải di dời có thể liên quan đến khoảng 40.000 người.

Khám phá London hoàn toàn dưới... lòng đất Khám phá London hoàn toàn dưới... lòng đất Deutsche Bank cân nhắc chuyển 300 tỷ Euro từ London về Frankfurt Deutsche Bank cân nhắc chuyển 300 tỷ Euro từ London về Frankfurt Ngành tài chính London chờ đợi gì từ tiến trình đàm phán Brexit? Ngành tài chính London chờ đợi gì từ tiến trình đàm phán Brexit?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

London

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước