Khởi công dự án Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc

Quốc Minh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 29/04/2015 21:27 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (29/4), tỉnh Kiên Giang đã khởi công dự án Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc.

Dự kiến, đây sẽ là cảng hành khách quốc tế đa chức năng, mang tầm chiến lược dài hạn, có khả năng tiếp nhận tàu khách du lịch và hàng hóa cỡ lớn.

Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc được xây dựng tại thị trấn Dương Đông với diện tích gần 180ha, trong đó các hạng mục trên bờ là 2,8ha gồm khu nhà ga và các công trình phụ trợ. Các hạng mục dưới nước gồm khu vực bến, đê chắn sóng, luồng tàu và vũng quay tàu.

Cảng có khả năng tiếp nhận tàu khách quốc tế với sức chở đến 6.000 hành khách, đồng thời kết hợp khai thác container hàng và phục vụ quốc phòng - an ninh.

Tổng vốn đầu tư của dự án gần 1.650 tỷ đồng, trong đó 70% là vốn ngân sách Nhà nước, còn lại tương đương gần 500 tỷ đồng là vốn BOT (xây dựng - kinh doanh và chuyển giao). Dự báo, nhu cầu hành khách đường biển quốc tế tới Phú Quốc có thể lên tới hàng trăm nghìn hành khách mỗi năm, vì thế, cùng với cảng hàng không quốc tế Phú Quốc và các công trình đường bộ trên đảo, cảng hành khách quốc tế sẽ là cửa ngõ, là điểm nhấn quan trọng để tạo lực phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước