Khởi động các bước chuẩn bị cho dự án đường vành đai 3 ngay từ bây giờ.

Hạnh Vân, Hoàng Vũ-Thứ sáu, ngày 17/06/2022 14:39 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường Vành đai 3 TP. HCM, với chi phí lên đến 48.000 tỷ đồng chỉ tính riêng dự án thành phần của Thành phố.

Để chuẩn bị cho một dự án vô cùng quan trọng, lại lớn nhất từ trước đến nay, ngành giao thông đã đề xuất thêm lực lượng tăng cường cho Sở GTVT TP và Ban giao thông TP. Đây là yếu tố giúp cho các kế hoạch sắp tới được diễn ra trơn tru và đồng bộ hơn.

"Chúng ta kế hoạch đến từng ngày luôn, từ giờ cho đến khi dự án kết thúc, chúng ta phải chuẩn bị từng ngày. Ngày nào làm cái gì, ngày nào bắt đầu, ngày nào kết thúc. Từ đó mới chấm điểm được và biết được tại sao ngày đó chúng ta chưa khởi động cái đó thì cũng phải có lý do tại sao, để chúng ta điều chỉnh ngay. Rồi kế hoạch tổng thể, tức là địa phương, các Sở các Bộ thành lập Ban chỉ đạo là đồng chí thường trực Thành ủy của TP. HCM dự kiến sẽ là Trưởng Ban chỉ đạo, thường trực các Tỉnh ủy tham gia Ban chỉ đạo rồi Tổ Công tác. Cơ chế chuyên gia, chúng ta sẽ mời các chuyên gia để tham gia"

Cũng theo lãnh đạo Sở GTVT TP. HCM, Để điều hành dự án, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, dự án sẽ áp dụng công nghệ thông tin để quản lý. Nếu đơn vị nào, khâu nào để chậm trễ làm ảnh hưởng tiến độ, ứng dụng sẽ tự động nhắc việc và báo cáo ban chỉ đạo theo dõi, đôn đốc. Nếu tiếp tục bị chậm trễ sẽ bị xử lý. Như vậy mới đáp ứng được yêu cầu cấp bách của dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước