Khối ngoại liên tiếp bán ròng từ đầu tháng 8

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/08/2019 14:26 GMT+7

VTV.vn - Với 12 phiên bán ròng trong tháng 8, các nhà đầu tư nước ngoài đang có chuỗi bán ròng dài nhất kể từ đầu năm tới nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngoại trừ 2 phiên quay trở lại mua ròng, với lượng giao dịch thỏa thuận đột biến cổ phiếu VIC và CMG, các nhà đầu tư nước ngoài gần như bán ròng hàng ngày kể từ đầu tháng 8 tới nay. Tổng giá trị bán ròng lên tới hơn 70 triệu USD, tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, HPG và chứng chỉ quỹ E1VFVN30...

Theo giới phân tích, dòng tiền nóng chủ yếu của các ETF chảy ra khỏi thị trường, khoảng 30 triệu USD. Rút mạnh nhất là các nhà đầu tư Hàn Quốc. Trong bối cảnh các nhà đầu tư toàn cầu đang có xu hướng rút tiền ra khỏi các thị trường mới nổi, một phần vốn ngoại được các nhà đầu tư thu về, một phần để hiện thực hóa lợi nhuận, một phần để giữ vị thế phòng ngừa rủi ro.

Theo thống kê của nhiều thành viên thị trường, lượng vốn ngoại bị rút ra từ đầu tháng tới nay chỉ chiếm khoảng 0,1% tổng danh mục của các nhà đầu tư nước ngoài nên trước mắt chưa có gì đáng ngại. Trong lúc dòng tiền nóng bị rút một phần ra khỏi thị trường, với các quỹ ngoại, những nhà đầu tư lâu năm, dường như đây lại là thời điểm để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Khối ngoại mua ròng hơn 10.100 tỷ đồng trên HOSE nửa đầu năm Khối ngoại mua ròng hơn 10.100 tỷ đồng trên HOSE nửa đầu năm

VTV.vn - Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục duy trì vị thế mua ròng tại Sở GDCK TP.HCM trong 6 tháng đầu năm có tổng giá trị mua ròng hơn 10.100 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước