Khơi thông pháp lý - “điểm nghẽn” lớn của thị trường bất động sản

VTV Digital-Thứ hai, ngày 08/06/2020 11:22 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia và doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ cần sớm tháo gỡ những nút thắt về pháp lý nhằm tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển sau dịch.

10 năm sau cơn khủng hoảng bất động sản xảy ra ở cả 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, nhờ vào tốc độ đô thị hóa, những cải cách pháp lý của Chính phủ và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, thị trường đã có những chuyển mình rõ rệt. Tuy nhiên, trên thực tế, pháp lý vẫn là điểm nghẽn lớn nhất trong hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản. 

Khơi thông pháp lý - “điểm nghẽn” lớn của thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Pháp lý là điểm nghẽn lớn nhất trong hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Tại tọa đàm "Thăng trầm bất động sản 10 năm và những xu hướng sắp tới" diễn ra mới đây tại Thanh Hóa, các chuyên gia và doanh nghiệp đã đưa ra những kiến nghị khơi thông pháp lý, cùng các xu thế mới của thị trường bất động sản hậu COVID-19.

Các chuyên gia cho rằng, hiện còn khoảng 20 quy định đang xung đột, chồng chéo giữa các văn bản quy phạm pháp luật thuộc các lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, tạo ra những rủi ro cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, gây nguy cơ phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực trong thực hiện dự án. 

Khơi thông pháp lý - “điểm nghẽn” lớn của thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng đáng kể do COVID-19.

Các doanh nghiệp và chuyên gia kiến nghị Chính phủ sớm có những giải pháp cụ thể hơn để tháo gỡ những nút thắt về pháp lý, đồng thời khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp vực dậy sau đại dịch. 

Những tháng vừa qua được xem là khoảng thời gian thị trường "bắt đáy" để tạo đà bật lên trong các tháng tới, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở bán và cho thuê hay bất động sản khu công nghiệp.

Thị trường bất động sản: 'Đóng băng' nhưng nhất quyết không giảm giá Thị trường bất động sản: "Đóng băng" nhưng nhất quyết không giảm giá

VTV.vn - Nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân khiến giá bất động sản nói chung không giảm như kỳ vọng của rất nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước