Không có chuyện thiếu hụt cá tra nguyên liệu

Mỹ Duyên - Lý Của-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 12:43 GMT+7

Sản lượng cá tra năm nay ít hơn năm trước, nhưng thiếu hụt nguyên liệu là không hề xảy ra.

VTV.vn - Trong khi nhiều hộ nuôi cá tra ở ĐBSCL không bán được cá thì lại có thông tin cá tra nguyên liệu đang thiếu hụt trầm trọng không chỉ trong hiện tại mà cả tương lai.

Những ngày này, câu chuyện của nhiều người nuôi cá ở quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ là vì sao lại xuất hiện những thông tin cá tra nguyên liệu thiếu hụt trầm trọng, trong khi nhiều hộ nuôi nếu không có sự liên kết với doanh nghiệp thì không hề bán được.

Nhận định của các doanh nghiệp là nông dân phải hết sức cẩn trọng trước những thông tin như thế để tránh thả nuôi ồ ạt. Các doanh nghiệp cũng cho biết, sản lượng năm nay đúng là có ít hơn năm trước, nhưng chuyện doanh nghiệp thiếu hụt nguyên liệu là không hề xảy ra. Bởi không chỉ các doanh nghiệp đều đã có vùng nuôi, mà tình hình xuất khẩu hiện nay cũng không mấy thuận lợi.

Một ao nuôi cá 200 tấn nếu đến lứa không bán được, mỗi ngày người nuôi phải bỏ ra ít nhất 30 triệu đồng để trả tiền thức ăn, điều này là quá sức đối với nhiều hộ nông dân phải vay ngân hàng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều hộ nuôi treo ao.

Thông tin thiếu hụt nguyên liệu đưa ra ngay đúng thời điểm giá cá tra thấp nhất trong vòng 6 năm qua một lần nữa nhắc nhở người dân phải hết sức cẩn trọng. Vấn đề giờ đây chính là việc phải có sự định hướng của ngành chức năng địa phương để loài thủy sản này không chỉ đảm bảo được giá trị xuất khẩu, mà còn giúp người nuôi không còn chịu cảnh dư thừa nguyên liệu như đã từng xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước