Không có dấu hiệu Tổng thống đắc cử Trump muốn Mỹ rút khỏi WTO

Trung tâm Tin tức VTV24/TTXVN-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 11:08 GMT+7

Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Mới đây, Tổng Giám đốc WTO cho biết, hiện chưa có dấu hiệu nào về việc ông Trump muốn rời khỏi tổ chức thương mại lớn nhất toàn cầu này.

Sau tuyên bố sẽ rút nước Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), rất nhiều chuyên gia tài chính đang dự đoán khả năng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ là bước đi tiếp theo của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên mới đây, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo đã lên tiếng cho biết hiện chưa có dấu hiệu nào về việc ông Trump muốn rời khỏi tổ chức thương mại lớn nhất toàn cầu này.

Phát biểu với báo giới tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Roberto Azevedo tuyên bố chưa nhận được bất cứ dấu hiệu nào về khả năng Mỹ rút khỏi WTO. Ông cũng nhấn mạnh hiện còn quá sớm để dự đoán về các chính sách thương mại của ông Trump.

Tổng Giám đốc WTO cho rằng, Mỹ có thể trở thành đối tác rất quan trọng trong việc tìm kiếm môi trường tăng trưởng năng động hơn trên toàn cầu, ông Azevedo nhấn mạnh: "Tôi cho rằng đến thời điểm này điều chúng ta phải làm là sẵn sàng cho một cuộc tham vấn".

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng , ông Trump từng gọi WTO là một "thảm họa" và tuyên bố Mỹ có thể rút khỏi tổ chức này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước