Khi nhìn vào nhãn hiệu của các sản phẩm sữa, người tiêu dùng sẽ biết thành phần chính, bao gồm 4 loại sau:
- Nhóm sữa tươi bao gồm sữa tươi nguyên chất thanh trùng hoặc tiệt trùng được làm từ 100% nguyên liệu sữa.
- Sữa tươi thanh trùng/tiệt trùng là từ 90% nguyên liệu sữa.
- Sữa hoàn nguyên thanh trùng/tiệt trùng được làm từ nước pha với sữa bột hoặc sữa cô đặc, có thể bổ sung thêm các thành phần khác nhưng không vượt quá 10%.
- Sữa hỗn hợp thanh trùng/tiệt trùng bao gồm sữa tươi, sữa bột, các sản phẩm của sữa và thành phần phụ.
- Sữa cô đặc và sữa đặc có đường.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!