Không nên tăng đàn ồ ạt trở lại

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:19 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Cục Chăn nuôi khuyến cáo bà con không nên tăng đàn ồ ạt trở lại, bởi chăn nuôi lợn vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về thị trường và có thể còn diễn biến phức tạp.

Từ tháng 4 đến nay, giá lợn hơi cả nước tăng mạnh trở lại, dự báo có thể cán mốc 45.000 đồng/kg trong thời gian tới. Thông tin này có thể khiến nhiều bà con chăn nuôi phấn chấn hơn sau một thời gian dài giá lợn sụt giảm.

Cục Chăn nuôi khuyến cáo bà con tập trung thâm canh tăng năng suất lợn thịt bằng các giải pháp có thể làm được ngay như: Xây dựng trại tốt, thức ăn tốt; quản lý chăm sóc tốt để đạt tăng trọng cao nhất.

Ngoài ra, bà con chỉ nên xuất bán lợn đúng tuổi và đúng khối lượng để vừa thu được hiệu quả chi phí chăn nuôi tối ưu nhất, đồng thời tránh tình trạng khan hiếm giả tạo, gây áp lực ảo cho thị trường, nhất là sắp tới các tháng mùa hè nắng nóng, nhu cầu thịt lợn dự báo sẽ giảm mạnh.

Ở một số địa phương có tập quán chăn nuôi lợn sữa, lợn choai, có thể chuyển một phần sang nuôi vỗ béo nếu có hiệu quả hơn, nhưng phải đáp ứng đủ cơ số lợn sữa, lợn choai để duy trì thị trường xuất khẩu nhóm sản phẩm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước