Không phát hiện Asen vô cơ trong các mẫu nước mắm được thử nghiệm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/10/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã lấy 20 mẫu trong tổng số 101 mẫu vượt ngưỡng cho phép đem đến 2 phòng thử nghiệm và không phát hiện ra có Asen vô cơ.

Sau khi Vinastas công bố kết quả khảo sát nước mắm có hàm lượng Asen (thạch tín) vượt ngưỡng cho phép, nhiều doanh nghiệp cho biết, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chưa có phân tích rõ ràng về tác hại đến người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp cũng chia sẻ, thông tin này đã gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống, cũng như gây hoang mang với người tiêu dùng.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, Asen hữu cơ về cơ bản là không độc đối với người sử dụng, còn Asen vô cơ sẽ cực độc.

Ông Vương Ngọc Tuấn cũng cho biết, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã lấy 20 mẫu trong tổng số 101 mẫu vượt ngưỡng cho phép đem đến hai phòng thử nghiệm, và không phát hiện ra có Asen vô cơ. Điều này cho thấy, các Asen tổng đã phát hiện ra trong 101 mẫu là Asen hữu cơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước