Khu kinh tế Lao Bảo: Nhiều dự án "khóc dở, mếu dở" vì bị dừng dù được cấp phép

Minh Tây (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 22:26 GMT+7

VTV.vn - Các DN đăng ký đầu tư vào Khu kinh tế đặc biệt Lao Bảo dù được cấp giấy chứng nhận đầu tư, hoàn thành nghĩa vụ thuế và các loại hồ sơ thủ tục nhưng vẫn bị tạm đình chỉ.

Hưởng ứng lời kêu gọi đầu tư vào Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo, năm 2013, doanh nghiệp tư nhân Thảo Nhi đã lập một dự án du lịch dịch vụ với tổng vốn đầu tư 9 tỷ đồng và được Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Trị phê duyệt.

Thế nhưng, sau hơn 1 năm được cấp phép, dự án này bị đình chỉ dù doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế và các thủ tục liên quan. Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cũng đã cấp nhiều loại giấy tờ như giấy phép xây dựng, chứng nhận phòng cháy chữa cháy, cam kết bảo vệ môi trường cho DN. Đây là tình cảnh của nhiều DN đã đăng ký đầu tư tại đây.

Theo lý giải của đơn vị cấp phép là Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đối với DN, việc tạm đình chỉ các dự án này là do đề nghị của chính quyền địa phương sau khi rà soát lại.

Dù hướng giải quyết thế nào thì thực tế này cũng đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp. Nếu những vướng mắc tương tự không được tháo gỡ, việc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo sẽ tiếp tục gặp khó.

Thủ tục cấp phép dự án đầu tư còn chồng chéo Thủ tục cấp phép dự án đầu tư còn chồng chéo

VTV.vn-Hiện nay, để chuyển nhượng một dự án bất động sản, DN bị 4 luật chi phối và phải thực hiện lặp lại nhiều lần cùng một nội dung. Làm thế nào để tháo gỡ những khó khăn này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước