Khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh khởi sắc đầu năm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/02/2018 20:04 GMT+7

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển, việc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trong những ngày đầu năm mới.

Các dự án đã tái khởi động trở lại và nhiều doanh nghiệp đã tiếp tục đầu tư vào khu kinh tế này.

Tại khu vực cảng Vũng Áng Việt - Lào tỉnh Hà Tĩnh, những ngày này, tấp nập tàu thuyền nước ngoài ra vào cảng để xuất, nhập hàng dăm gỗ và nhiều mặt hàng khác... Nhằm thu hút các doanh nghiệp, Ban quản lý cảng Vũng Áng Việt - Lào đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ cho các chủ tàu, khách hàng ra vào cảng.

Ngoài việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư, tỉnh Hà Tĩnh cũng tích cực kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài như EU, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ tiếp cận đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo cơ chế thông thoáng và tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào khu kinh tế này.

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, những nỗ lực trên đã mang lại những tín hiệu khả quan cho Khu kinh tế Vũng Áng. Trong năm 2017, ngoài 5 dự án mới với số vốn đầu tư đăng ký trên 1.600 tỷ đồng được cấp phép, nhiều dự án khác đã khởi động trở lại.

Sự khởi sắc tại Khu kinh tế Vũng Áng là một tín hiệu đáng mừng đối với địa phương Hà Tĩnh. Thực tế này không chỉ góp phần ổn định tình hình phát triển kinh tế sau sự cố môi trường biển mà còn góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn Hà Tĩnh.

800 chỉ tiêu đào tạo nhân lực cho khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh 800 chỉ tiêu đào tạo nhân lực cho khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý giao 800 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2017 để đào tạo nhân lực cho khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước