Khủng hoảng tại Hy Lạp ít ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ

VTV24-Thứ ba, ngày 07/07/2015 11:01 GMT+7

VTV.vn - Đêm 6/7, Nhà Trắng khẳng định cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ là rất hạn chế.

Phản ứng trước kết quả bỏ phiếu của người dân Hy Lạp, cũng như tình huống hiểm nghèo hiện nay của nước này, chứng khoán Mỹ đêm qua (6/7) cũng đã có một phiên giảm điểm. Tuy nhiên, đây không phải dấu hiệu bán tháo.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch, tất cả các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ như S&P500, Nasdad, Dow Jones đều đi xuống, với mức giảm trên dưới 0,3% giá trị. Chứng khoán Mỹ bớt giảm về cuối phiên phần lớn do thông điệp từ châu Âu đưa ra đêm qua sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp đó là: Cánh cửa đang còn mở cho các cuộc đàm phán với Hy Lạp.

Tuy nhiên, hiện có đến 85% nhà đầu tư phố Wall vẫn tin rằng, Hy Lạp có thể phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu Euro. Song cho dù kịch bản đó xảy ra, thị trường tài chính Mỹ được dự đoán sẽ không có nhiều xáo trộn khi kể cả Nhà Trắng đêm qua (6/7) cũng vừa khẳng định, ảnh hưởng trực tiếp từ khủng hoảng Hy Lạp đến kinh tế Mỹ rất hạn chế. Theo nhiều nhận định, hiện đang có một lượng tiền mặt rất lớn trên phố Wall và chỉ chờ một phiên giảm mạnh là chảy vào thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

kinh tế Mỹ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước