Khuyến cáo bông nhập khẩu từ châu Phi nhiễm dịch

Ngọc Dũng, Minh Thư (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 18:15 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam khuyến cáo, các DN bông sợi trong nước đặc biệt lưu ý khi ký kết hợp đồng mua bông có xuất xứ Ghana, châu Phi, đề phòng bị nhiễm dịch.

Thời gian qua, Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam đã nhận được thông tin từ một số doanh nghiệp kéo sợi và đại lý kinh doanh bông về bông nhập khẩu có xuất xứ Ghana, châu Phi về Việt Nam đã bị buộc phải tái xuất bằng đường biển do bị nhiễm dịch hại kiểm dịch thực vật.

Các lô hàng bị nhiễm dịch hại kiểm dịch thực vật "Trogoderma Granarium", là đối tượng kiểm dịch thực vật nhóm I của Cục Kiểm dịch Thực vật Việt Nam. Nhiễm dịch hại này không thể xử lý phun và hun trùng ở điều kiện thông thường, do đó toàn bộ lô hàng nhập khẩu sẽ bị buộc phải tái xuất khỏi Việt Nam nhằm tránh nguy cơ tổn thất và nguy hại về môi trường.

Do nguồn cung bông trong nước hiện chỉ đáp ứng được 2% nhu cầu, nên 98% nhu cầu bông phục vụ kéo sợi của Việt Nam được cung ứng từ nguồn nhập khẩu. Trong đó, nhập khẩu bông từ châu Phi trong năm 2015 lên tới 350 triệu USD trong tổng kim ngạch nhập khẩu khoảng 1,6 tỷ USD. Các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu bông từ 13 nước châu Phi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước