Kích cầu du lịch nội địa: Nhen nhóm những lạc quan và kỳ vọng

Hải Vân - Điệp Anh-Thứ ba, ngày 19/05/2020 14:37 GMT+7

Hình minh họa.

VTV.vn - Dù là ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất trong dịch COVID-19, song những hy vọng và lạc quan về sự hồi phục của ngành du lịch đã bắt đầu nhen nhóm.

Dọc một vòng các tỉnh từ Bắc vào Nam, rõ ràng nhận thấy các doanh nghiệp dịch vụ du lịch đã rục rịch tái khởi động sau nghỉ đông. Thời điểm hiện tại mùa kinh doanh du lịch đã bị chậm hai tháng do ảnh hưởng COVID-19 nên không khó để thấy họ đang căng mình gấp 2, gấp 3 để chạy đua cho mùa du lịch. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm vàng có ý nghĩa quyết định cho sự phục hồi du lịch Việt mà bước đi đầu tiên là thị trường trong nước.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết: "Du lịch của chúng ta chia làm hai giai đoạn kích cầu, trong vòng 2 tháng tới sẽ tập trung đối tượng khách nội địa, đến cuối năm du lịch sẽ phục hồi hoàn toàn".

Với kỳ vọng ngành công nghiệp không khói sẽ phục hồi sau dịch, lễ kích cầu du lịch nội địa toàn quốc đã chính thức được phát động tại Cần Thơ và tới đây là các địa phương trên cả nước như bước châm ngòi cho kinh doanh du lịch nội địa nóng trở lại. Giảm giá tour, phối hợp bán chung sản phẩm... là cách mà các đơn vị trong ngành đang triển khai để vượt dịch và chạy đà tăng tốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước