Kiểm soát giá, ổn định nguồn hàng dịp cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/12/2017 07:38 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu phải ổn định nguồn cung các mặt hàng cũng như giá cả dịp cuối năm; giảm phí BOT; kiểm soát giá cát để ổn định thị trường xây dựng…

Đây là những nội dung đáng chú ý được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong buổi họp tổng kết năm 2017 và điều hành giá cả năm 2018 diễn ra vào sáng 27/12.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lạm phát năm 2017 ở mức rất thấp, chỉ 1,44%. Giá nhà ở, giá nhà ở và nhà cho thuê tăng nhưng tăng nhẹ trong khoảng 1 - 3%. Đặc biệt, chỉ có giá cát xây dựng tăng gấp 2 - 3 lần tùy từng thời điểm là điều chưa từng xảy ra, ảnh hưởng lớn đến ngành xây dựng, các công trình xây dựng. 

Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành liên quan kiểm soát nguồn cung khai thác, các mỏ, đồng thời tăng cường sử dụng vật liệu thay thế như tro xỉ, đá nghiền để tránh bị phụ thuộc. Năm 2018 phải kiểm soát được vấn đề nguồn cung cát và giá cát.

Về phí BOT, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo xem xét, rà soát tập trung việc giảm phí hơn là thời gian thu phí trên tổng 51 dự án; hướng đến đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện.

Năm 2018, Chính phủ đề ra kế hoạch kiểm soát lạm phát định mức chỉ ở mức khoảng 1%; còn ngay trước mắt tập trung nguồn cung để thực hiện bán xăng E5 đồng loạt trên cả nước từ ngày 1/1/2018.

Đa dạng hàng hóa phục vụ Tết với giá cả ổn định Đa dạng hàng hóa phục vụ Tết với giá cả ổn định

VTV.vn - Thời điểm này là cao điểm các doanh nghiệp ra sức sản xuất hàng hóa phục vụ mùa Tết Mậu Tuất 2018, đa dạng hóa sản phẩm với giá cả ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước