Kiến nghị xử lý hơn 205 tỷ đồng sai phạm tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam

Đình Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý số tiền sai phạm hơn 205 tỷ đồng xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam.

Trong hai năm 2012 và 2013, Tổng Công ty Lương thực miền Nam đã bảo lãnh vay vốn cho một số đơn vị không đúng quy định, vượt quá thẩm quyền; đầu tư góp vốn thành lập Công ty Vận tải biển Hoa Sen có nhiều sai phạm, gây thua lỗ mất vốn Nhà nước. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Lương thực miền Nam và một số đơn vị thành viên đã vi phạm trong quản lý đất đai, sử dụng đất không hiệu quả.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị các Bộ ngành liên quan rà soát, điều chỉnh và xử lý các khoản doanh thu, chi phí vốn theo kết luận thanh tra, đồng thời, xử lý trách nhiệm đối với cá nhân và các đơn vị liên quan đến việc kiểm tra, giám sát sử dụng vốn tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam.

Kiến nghị thu hồi 524 tỷ đồng sai phạm trong lĩnh vực ngân hàng Kiến nghị thu hồi 524 tỷ đồng sai phạm trong lĩnh vực ngân hàng

VTV.vn - Đây là số tiền vi phạm trong lĩnh vực ngân hàng bị Thanh tra Chính phủ phát hiện qua các cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành trong 3 tháng vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước