Kim Kardashian bị phạt hơn 1,3 triệu USD vì quảng cáo tiền số

VTV Digital-Thứ ba, ngày 04/10/2022 14:59 GMT+7

Kardashian bị cáo buộc vi phạm luật khi quảng cáo tiền số. (Ảnh: Letterspedia)

VTV.vn - Ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng Kim Kardashian đã vừa phải chấp nhận nộp phạt 1,36 triệu USD do quảng cáo tiền số trái phép.

Trước đó, ngôi sao này đã quảng cáo cho một đồng tiền số mang tên EMAX trên các tài khoản mạng xã hội của mình, tuy nhiên không thông tin đầy đủ về việc được trả tài trợ 250.000 USD cho quảng cáo này. Điều này vi phạm các quy định về chứng khoán và giao dịch liên bang.

Đa phần các ngôi sao, người nổi tiếng, KOL thường thêm thông tin như “#Ad” để thể hiện đây là nội dung được quảng cáo, giúp người xem có nhìn nhận chính xác hơn về thông tin được cung cấp. Tuy nhiên, các quy định liên quan tới quảng cáo cho tiền điện tử, token, tài sản ảo do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) quản lý sẽ nghiêm khắc hơn thông thường.

Gurbir S. Grewal, Giám đốc bộ phận giám sát của SEC, cho biết: "Các quy định liên bang đã đề cập rõ rằng, bất kỳ cá nhân hoặc người nổi tiếng nào quảng cáo cho tài sản số phải công bố nguồn thông tin, số tiền họ được trả cho thông tin quảng cáo".

"Nhà đầu tư cần được biết rằng liệu thông tin liên quan tới các tài sản đầu tư này có mang ý kiến cá nhân và được trả tiền hay không. Cô Kim Kardashian đã không công bố thông tin này", Gurbir S. Grewal nhấn mạnh.

Theo thông tin được công bố, Kim Kardashian được trả 250.000 USD cho bài viết trên Instagram và đồng ý trả khoản phạt. Đồng thời, Kim Kardashian cũng đồng ý sẽ không quảng cáo cho bất kỳ tài sản số nào khác trong 3 năm tới.

Qua sự việc này, giới chức Mỹ muốn cảnh báo các cá nhân, đặc biệt là những người nổi tiếng cần có trách nhiệm với những lời khuyên đầu tư của mình, nhất là với tiền số và tài sản số, nhằm ngăn ngừa nguy cơ với thị trường nhiều rủi ro này, đặc biệt là sau những vụ vỡ bong bóng gần đây như của đồng Luna.

Khủng hoảng tiền số: Tái ông thất mã? Khủng hoảng tiền số: Tái ông thất mã?

VTV.vn - Không chỉ Bitcoin tụt xuống mức giá thấp nhất trong 2 năm qua, giá trị của hàng loạt đồng tiền số, các token lao dốc không phanh và tạo ra một cuộc khủng hoảng thực sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước