Chủ dự án "ngồi chơi, lấy lãi" King Of Invest biệt tăm, hàng nghìn người có nguy cơ mất trắng

Duy Hoàn-Thứ năm, ngày 19/11/2020 09:46 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người vì ham lãi suất cao đã bỏ tiền tham gia vào dự án King Of Invest, nhưng hiện không những không nhận được lãi, mà còn có nguy cơ mất cả gốc.

Làm giúp việc lương vài triệu một tháng, thế nhưng khi nghe đến dự án "không làm gì mà cũng có tiền" King Of Invest, bà Hưng đã giấu gia đình đi vay nặng lãi 700 triệu đồng để bỏ tiền vào dự án với mong muốn có được cuộc sống sung túc hơn.

Hiện tiền không lấy được, lãi vay lại không thể trả, nên đã nhiều ngày nay bà Hưng cũng không dám trở về nhà.

"Từ ngày tôi tham gia, tôi chưa cầm được đồng nào. Tôi không muốn sống nữa vì mất hết số tiền tôi đi vay để đầu tư. Giờ cứ phải nai lưng ra trả nợ, tiền giờ không đủ ăn", bà Đỗ Thị Minh Hưng, người tham gia King Of Invest, chia sẻ.

Chủ dự án ngồi chơi, lấy lãi King Of Invest biệt tăm, hàng nghìn người có nguy cơ mất trắng - Ảnh 1.

Website của dự án King Of Invest đã đóng.

Website của cái gọi là dự án King Of Invest đã đóng, trong khi đó những người vốn vẫn tự xưng đứng đầu dự án cũng đã biệt tăm. Còn người đã trót tham gia vào dự án này đang có nguy cơ mất trắng tiền.

"Tôi quyết định rút gốc và chấp nhận mất 50%, nghĩa là đầu tư 30.000 USD giờ rút về 15.000 USD nhưng hiện cũng không rút được", một người tham gia khác cho hay.

Qua tìm hiểu của phóng viên, hiện có khoảng hơn 1.000 người dân đã bỏ tiền vào dự án King Of Invest, chủ yếu ở 3 tỉnh, thành: Hà Nội, Đà Nẵng và Hưng Yên. Người ít thì vài chục triệu, nhiều thì lên tới 7 tỷ đồng, hầu hết là đi vay và hiện nhiều người không có khả năng trả nợ.

Chủ dự án ngồi chơi, lấy lãi King Of Invest biệt tăm, hàng nghìn người có nguy cơ mất trắng - Ảnh 2.

Những người môi giới của dự án King Of Invest liên tục tổ chức hội nghị, gặp gỡ các nhà đầu tư để huy động vốn.

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) cho biết, dự án King Of Invest đã nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an từ lâu. Những người tự xưng là đứng đầu dự án cũng có mối liên hệ, liên quan đến một số vụ việc kinh doanh đa cấp lừa đảo trước đó mà Bộ Công an đã, đang điều tra.

"Những dự án kiểu như thế này đều sử dụng mô hình đa cấp để lôi kéo, thu hút nhà đầu tư mà bản chất là lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước, khi hệ thống phình to không có khả năng chi trả thanh khoản thì các đối tượng đánh sập hệ thống, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư", Thiếu tá Triệu Mạnh Tùng, Trưởng Phòng 6 Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), cho biết.

Cũng theo đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thông thường những dự án này luôn tổ chức các sự kiện hoành tráng để lôi kéo nhiều người tham gia. Hiện nay, A05 cũng đã tiếp nhận đơn của nhiều người liên quan đến dự án King Of Invest và đang tiếp tục thu tập tài liệu, điều tra xử lý.

Đầu tư vào King Of Invest: Người tham gia nhận lãi suất “khủng” gấp hơn 50 lần lãi suất quy định Đầu tư vào King Of Invest: Người tham gia nhận lãi suất “khủng” gấp hơn 50 lần lãi suất quy định

VTV.vn - Theo phản ánh, King Of Invest kêu gọi thu hút nhiều người tham gia với mức chào gọi lợi nhuận lớn, lãi suất cao, thậm chí gấp hơn 50 lần lãi suất quy định tại ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước