Kinh doanh vào mùa mưa: "Làm gì để nhiều tiền"?

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 14:00 GMT+7

VTV.vn - Nắng mưa tuy có vẻ là chuyện của "ông trời", nhưng làm gì để hốt bạc là chuyện của người kinh doanh, bởi có những sản phẩm hoặc dịch vụ cứ đến mùa mưa sẽ "đắt khách".

Mùa mưa - thứ được quan tâm nhiều nhất hẳn nhiên là áo mưa. Quần áo - giày dép phải thời trang thì áo mưa cũng không kém cạnh. Càng độc càng lạ càng dễ bán bởi cả góc phố cũng có đến mấy hàng bán áo mưa.

"Vì cạnh tranh nên mình sưu tầm những cái độc lạ - chuyên order những hàng là lạ để phục vụ khách.

"Thời trang áo mưa giờ nhiều kiểu lắm, rất là thích luôn, cỡ 80.000 - 120.000 đồng là có áo mưa đẹp rồi" - người bán hàng chia sẻ.

Có cầu ắt có cung, thậm chí, ở những con đường dễ bị ngập nặng như đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, nhiều nhất chắc là tiệm sửa xe máy. Loanh quanh bán kính chỉ 1 km đã có gần chục tiệm sửa xe. Tiệm nhỏ sơ cứu mấy lỗi đơn giản với những thứ đồ nghề thô sơ, còn phức tạp hơn đã có tiệm lớn hơn - xe ngập nước có khi sửa đến cả vài triệu đồng.

Kinh doanh vào mùa mưa: Làm gì để nhiều tiền? - Ảnh 1.

Dịch vụ sửa xe đắt khách sau mưa. Ảnh: Dân trí.

"Thổi bugi xẹt xẹt thì lấy 5 - 10 ngàn, mở bugi ra thổi có khi lấy 10 - 15 ngàn, xe tay ga tháo ra tháo vô có khi lấy 40 - 50 ngàn" - người sửa xe cho biết.

Mùa mưa, nhiều chỗ ế khách nhưng cũng có dịch vụ nhờ mưa mà kiếm được nhiều hơn bình thường. Muôn thuở, nắng mưa vẫn đúng là chuyện của ông trời còn nhạy bén ra sao với hoàn cảnh đúng là tùy cách tận dụng của từng người kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước