Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) chịu nhiều sức ép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/08/2019 14:13 GMT+7

Một người qua đường đứng trước cửa tiệm dán thông báo đóng cửa vì biểu tình ở Hong Kong hôm 5/8. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các ngân hàng tại Hong Kong (Trung Quốc) đã lên kế hoạch chuẩn bị cho tình huống quá tải rút tiền tại các cây ATM.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện trên Internet những lời kêu gọi người biểu tình Hong Kong rút sạch tiền khỏi các ATM để gây khó cho hệ thống ngân hàng.

Các ngân hàng lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc) như HSBC, Bank of East Asia, DBS và Hang Seng Bank cho biết họ đang theo sát các hoạt động rút tiền tại ATM. Các ngân hàng đã có kế hoạch dự phòng và đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu rút tiền tăng đột biến.

Còn tình hình tại sân bay Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) đã trở lại hoạt động bình thường sau khi bị gián đoạn do biểu tình.

Trước đó, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã kêu gọi chấm dứt tình trạng hiện nay cũng như khôi phục trật tự xã hội.

Hong Kong (Trung Quốc) đang phải gánh chịu thiệt hại do hệ lụy từ các cuộc biểu tình trái phép. Du khách đến đặc khu hành chính này giảm từ 30% - 50%, ngành bán lẻ, bất động sản thiệt hại lớn. Thị trường chứng khoán liên tiếp chìm trong sắc đỏ. Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 về 0 - 1%, thay vì 2 - 3% trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước