Kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua: FED vẫn muốn tăng lãi suất trong năm 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/10/2017 14:36 GMT+7

VTV.vn - Nga chặn các trang giao dịch tiền ảo, FED vẫn muốn tăng lãi suất trong năm 2017 là những sự kiện quốc tế đáng chú ý tuần qua.

FED vẫn muốn tăng lãi suất trong năm 2017

Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hồi tháng 9 vừa được công bố trong tuần qua cho thấy, mặc dù vẫn còn nhiều bất đồng về tình trạng lạm phát, giới chức cơ quan này nhìn chung vẫn tin tưởng vào việc nền kinh tế Mỹ đã sẵn sàng cho một lần tăng lãi suất nữa vào tháng 12 năm nay. Tâm lý lạc quan của giới đầu tư sau những tín hiệu từ FED đã giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh và thiết lập các mốc kỷ lục mới trong tuần.

Nga chặn các trang giao dịch tiền ảo

Giới chức Nga đã quyết định sẽ chặn việc truy cập vào các trang điện tử cho giao dịch và trao đổi các loại tiền ảo. Theo Chính phủ Nga, đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số có thể tiềm ẩn những rủi ro nghiêm trọng với các nhà đầu tư, và có thể bị lợi dụng vào các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, khủng bố. Bất chấp động thái này, giá của đồng Bitcoin vẫn tiếp tục tăng mạnh và có thời điểm đã vượt qua mức 5800 USD

Vụ bê bối giả mạo số liệu của nhà sản xuất thép Kobe Steel

Giá trị thị trường của nhà sản xuất thép hàng đầu Nhật Bản Kobe Steel đã lao dốc hơn 40%, sau khi doanh nghiệp này thừa nhận đã giả mạo số liệu một cách có hệ thống, đối với hơn 20 nghìn tấn sản phẩm nhôm và đồng, trong giai đoạn từ tháng 9/2016 – tháng 8/2017. Số lượng khách hàng chịu ảnh hưởng hiện đã lên đến trên 500 công ty. Vụ bê bối đã tác động tiêu cực tới danh tiếng cũng như nhiều lĩnh vực của nền công nghiệp Nhật Bản, trong bối cảnh nhiều tên tuổi lớn đều sử dụng sản phẩm của Kobe Steel.

Alibaba giành lại ngôi vị công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc mới đây vừa soán ngôi Amazon, trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới về giá trị thị trường. Cổ phiếu của Alibaba đã tăng hơn 109% kể từ đầu năm đến nay, trong khi cổ phiếu hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ liên tục suy giảm vì kết quả kinh doanh thấp hơn dự báo. Trước đó, Alibaba từng giành được ngôi vị này nhưng lại để lọt vào tay đối thủ hồi tháng 7/2015.

FED dự kiến cắt giảm dự trữ 4,4 nghìn tỷ USD FED dự kiến cắt giảm dự trữ 4,4 nghìn tỷ USD Alibaba đầu tư 15 tỷ USD vào hoạt động nghiên cứu trên toàn cầu Alibaba đầu tư 15 tỷ USD vào hoạt động nghiên cứu trên toàn cầu Giá thép tăng mạnh theo giá thế giới Giá thép tăng mạnh theo giá thế giới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước