Kinh tế quốc tế nổi bật tuần qua (27/7-2/8): IMF tuyên bố chưa tham gia gói cứu trợ mới cho Hy Lạp

TCKT-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - IMF tuyên bố chưa tham gia gói cứu trợ mới cho Hy Lạp, kinh tế Trung Quốc có thể ứng phó với các biến động thị trường là những vấn đề kinh tế đáng chú ý trong tuần.

IMF tuyên bố chưa tham gia gói cứu trợ mới cho Hy Lạp

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây đã đưa ra tuyên bố, tổ chức này trước mắt sẽ không tham gia chương trình cứu trợ thứ 3 cho Hy Lạp, chừng nào Athens chưa chấp nhận thực hiện đầy đủ các kế hoạch cải cách cũng như các đối tác châu Âu chưa chấp thuận giảm nợ cho Hy Lạp. Athens mong muốn kết thúc tiến trình đàm phán chi tiết cho gói cứu trợ này trước ngày 20/8 tới, thời điểm nước này phải trả các khoản nợ.

Ngân hàng Trung ương Nga tuyên bố ngừng mua ngoại tệ vì đồng Ruble mất giá

Ngày 29/7, Ngân hàng trung ương Nga đã thông báo ngừng mua ngoại tệ khi đồng Ruble nội tệ liên tục mất giá trong thời gian vừa qua. Trong vài tháng qua, khi đồng Ruble bắt đầu ổn định, Ngân hàng Trung ương Nga đã mua bổ sung khoảng 200 triệu USD/ngày. Tuy nhiên, do giá dầu thế giới liên tục giảm, đồng Ruble đã có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Các nhà kinh tế cảnh báo, đợt mất giá mới nhất có thể khiến xảy ra tình trạng lạm phát.

IMF: Kinh tế Trung Quốc có thể ứng phó với các biến động thị trường

Phát biểu tại cuộc họp báo vừa qua, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde - nhận định, kinh tế Trung Quốc "có khả năng đàn hồi và đủ mạnh" để có thể đối phó được với những biến động lớn trên thị trường chứng khoán. IMF cho rằng, thị trường này còn tương đối non trẻ và các nhà đầu tư nên thận trọng vì các biến động lớn hoàn toàn có thể xảy ra. Theo các chuyên gia, sự hỗn loạn trên thị trường sẽ không làm gián đoạn quá trình đưa đồng Nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền tạo thành quỹ dự trữ ngoại tệ của IMF.

Trung Quốc: Nhà máy sản xuất sản phẩm Apple giả bị đóng cửa

Một nhà máy sản xuất tới 41.000 chiếc iPhone giả đã bị phát hiện và đóng cửa ở Trung Quốc, 9 người có liên quan trực tiếp đã bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết, lợi nhuận thu được từ những chiếc điện thoại giả này lên tới 19 triệu USD. Vụ bắt giữ này diễn ra trong lúc Chính phủ Trung Quốc đang ráo riết thực hiện chiến dịch dẹp bỏ nạn hàng giả, hàng nhái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước