Kinh tế thế giới sẽ sốc nếu Anh rời khỏi EU

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 06:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nội dung nổi bật được đưa ra trong tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G20 là lời cảnh báo về một cú sốc toàn cầu nếu Anh rời khỏi EU.

Theo nhận định của Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne, đây là vấn đề được hội nghị đánh giá là nghiêm trọng mang tính sống còn. Các Bộ trưởng G20 nhất trí cho rằng phía trước là một chặng đường đầy rủi ro trong bối cảnh Anh có kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý vào ngày 23/6 tới về việc đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU). Nếu câu trả lời là rời khỏi EU, đây sẽ là một cú sốc đối với kinh tế thế giới và từ đó cũng sẽ tác động tiêu cực tới kinh tế Anh.

Hội nghị G20 tại Thượng Hải diễn ra trong hai ngày 26 và 27/2 quy tụ Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới, nắm giữ 86% nền kinh tế thế giới, chiếm 2/3 dân số thế giới và 75% thương mại toàn cầu.

Anh rời khỏi EU và những tác động kinh tế bất lợi tới London Anh rời khỏi EU và những tác động kinh tế bất lợi tới London

VTV.vn - Việc Anh rời khỏi EU có thể gây ra những tác động bất lợi đến một loạt lĩnh vực tài chính, xuất khẩu, bán lẻ và bất động sản của Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước