Lãi suất cho vay giảm thêm 0,5%/năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - 4 ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đã cam kết sẽ giảm lãi suất cho vay DN thêm 0,5%/năm từ 10/1, với cả khoản vay trung dài hạn và ngắn hạn.

DN có nhu cầu vay mới, hay thậm chí đang có dư nợ, tất cả đều được Vietcombank giảm 0,5% lãi suất. Ước tính, lợi nhuận của ngân hàng sẽ giảm khoảng 450 tỷ đồng, tương ứng với số tiền lãi tiết kiệm được cho DN.

DN vừa và nhỏ, DN ứng dụng công nghệ cao, DN khởi nghiệp hay nông nghiệp, nông thôn là những lĩnh vực ưu tiên được giảm lãi suất. Đại diện các ngân hàng cho biết, sẽ phải tăng cường xử lý nợ xấu và tiếp tục cắt giảm chi phí để có thể giảm lãi vay.

Đánh giá cao động thái giảm lãi suất của các ngân hàng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các ngân hàng cần có sự "bứt phá" mạnh hơn để hỗ trợ sản xuất kinh doanh; đồng thời, cần đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao chất lượng tín dụng, giảm tỷ lệ nợ xấu.

Thủ tướng cũng yêu cầu các ngân hàng mở rộng tín dụng với nhiều người dân, đặc biệt ở nông thôn, miền núi để giảm tình trạng tín dụng đen.

Nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay Nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay

VTV.vn - Nhiều ngân hàng lớn đã công bố giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước