Lãi suất huy động có thể giảm sau Tết Nguyên đán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/12/2019 09:07 GMT+7

VTV.vn - Sau Tết Nguyên đán, lãi suất huy động có thể giảm tiếp 0,5% - 1%, kéo theo giảm lãi suất cho vay.

Từ nay đến cuối năm, do tính mùa vụ nên xu hướng giảm lãi suất trên thị trường sẽ tạm thời ngưng lại. Đó là một trong những dự báo đáng chú nằm trong báo cáo thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam tháng 11 vừa được SSI research công bố. Tuy nhiên, diễn biến này sẽ thay đổi trong khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, lãi suất huy động có thể giảm tiếp 0,5% - 1%, kéo theo giảm lãi suất cho vay.

Bên cạnh đó, các kỳ hạn dài trên 12 tháng sẽ giảm chậm hơn do các quy định về tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn và vẫn có sự phân hóa lãi suất giữa các nhóm ngân hàng thương mại lớn và nhỏ. Trước đó, nhằm hướng tới mục tiêu giảm ít nhất 0,5%/năm lãi suất cho vay trong năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã có nhiều động thái mạnh mẽ nhằm thúc đẩy sự cắt giảm lãi suất này.

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc

VTV.vn - So với quyết định về lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VND của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước ban hành từ tháng 7, mức lãi suất trên đã giảm 0,4%/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước