Lại xuất hiện hình thức ủy thác đầu tư đến từ Hàn Quốc với nhiều bất thường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/05/2019 11:02 GMT+7

VTV.vn - Công ty Khanh Asset và công ty Raon đã vẽ ra nhiều mô hình để thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng tất cả chỉ là… bánh vẽ.

Liên tục vẽ ra những mô hình, dự án hoành tráng để thu hút nhà đầu tư. Hai năm qua, công ty Khanh Asset và Công ty Raon một mô hình tư vấn đầu tư tài chính đến từ Hàn Quốc đã kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn lên tới vài trăm tỷ đồng. Để tạo niềm tin hơn với các nhà đầu tư, công ty thậm chí đã bỏ ra nửa tỷ đồng mỗi tháng để thuê văn phòng ngay trung tâm quận 1, TP.HCM nhưng lại bỗng nhiên biến mất.

Kinh doanh sòng bài poker, nhà hàng, du thuyền sang trọng, đầu tư 1 vốn có tận 4 lời, chưa kể tiền hoa hồng hậu hĩnh khi giới thiệu thêm người tham gia… Đó là những lời mời gọi từ công ty Khanh Asset và Công ty Raon với mô hình ủy thác đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Có 2 cách để tham gia là đầu tư góp vốn và mua gói member. Tùy theo dự án sẽ có tỷ lệ góp vốn tương ứng với các gói 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Tùy theo số tiền đầu tư vào các gói khác nhau, % lợi nhuận cũng khác nhau, mức cao nhất có thể hơn 20% tháng.

Cách 2 là mua gói member tối thiểu 1.000 USD, cứ 1.000 USD, nhà đầu tư sẽ nhận lại 1 điểm tương đương 1 USD. Hàng ngày hệ thống sẽ tự quy đổi tỉ giá từ USD ra tiền Việt rồi đổ vào tài khoản của người đầu tư, cứ thế trọn đời.

Với vẻ ngoài hoành tráng, chính sách trả lãi cao và nhiều chiêu bài tinh vi như dùng chính những người làm dự án để kêu gọi họ bỏ vốn đầu tư, chính những người này vì quá tin tưởng vào dự án, thậm chí nắm được tiến độ của dự án, họ sẽ đi kêu gọi bạn bè và người thân của mình đổ tiền vào đầu tư. Đến khi số tiền huy động vốn của một mô hình nào đó đã lên đến cả trăm tỷ thì công ty lại tiếp tục dựng thêm một mô hình mới để kêu gọi đầu tư mới, cứ như thế càng vẽ ra nhiều mô hình càng thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng tất cả chỉ là… bánh vẽ.

Ngày 27/2/2019, các khách hàng đầu tư bất ngờ nhận được thông báo từ phía công ty là ông Kim Bum Jea - đại diện pháp luật của công ty đã mất tích và để lại lá thư tuyệt mệnh với nội dung: Tài sản của công ty là con số âm và không còn khả năng thanh toán các khoản tiền của khách hàng.

Hiện tại, địa chỉ công ty Khanh Asset tại tòa nhà Bitexco đã hết thời hạn thuê. Các chủ sở hữu, ban quản trị công ty đang trốn tránh trách nhiệm giải quyết vụ việc với các khách hàng. Theo những nạn nhân cho biết, trước khi mất liên lạc, camera an ninh tại trụ sở công ty có ghi lại hình ảnh ông Kim Bum Jae tự ý thanh lý, lấy đi nhiều tài sản, tài liệu về thông tin hoạt động của công ty.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước