Lâm Đồng: Tìm đầu ra cho cây dược liệu đương quy

Ái Linh, Phạm Kha-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 18:13 GMT+7

Vườn đương quy 6 tháng tuổi tại Gia Lâm. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

VTV.vn - Để duy trì sản xuất, ổn định đầu ra cho cây đương quy, các hộ nông dân ở Lâm Đồng đã chủ động liên kết với nhau ngay từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm.

Từ năm 2013 đến nay, nhiều hộ gia đình ở Lâm Hà đã bắt tay trồng cây dược liệu đương quy. Với giá củ tươi là 70.000 đồng/kg, mỗi hecta đất trồng đương quy, nông dân có thu nhập 800 triệu đồng/năm. Nếu đem sấy khô, giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng.

Để nâng cao hơn nữa giá trị của loại dược liệu này, những hộ nông dân trồng đương quy tại Lâm Hà đã thành lập Tổ hợp tác Biết Thành Lập. Tổ hợp tác này đứng ra chịu trách nhiệm hết về mọi khoản, từ đầu vào đến đầu ra. Việc canh tác cũng được tiến hành chặt chẽ hơn theo tiêu chuẩn VietGap.

Kỹ thuật trồng cây đương quy không khó, chi phí đầu tư thấp - khoảng 5 triệu đồng/ha. Theo kinh nghiệm của các hộ dân ở đây, cả chu kỳ sinh trưởng cây không hề có sâu bệnh gây hại; quanh năm, người trồng chỉ nhổ cỏ và tưới nước. Việc mạnh dạn trồng cây mới cũng như chủ động tìm đầu ra cho cây dược liệu đương quy đã thể hiện tính nhạy bén, khả năng tìm tòi, nắm bắt thị trường của nông dân Lâm Đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước