Làm rõ vụ DN không xuất khẩu cá điêu hồng sang Australia vẫn bị cảnh báo

Lệ Quyên - Phạm Bằng (VTv9)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 15:15 GMT+7

Dây chuyền sản xuất thủy hải sản đông lạnh tại nhà máy của Công ty CP Sài Gòn Food. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam đã yêu cầu phía Australia cung cấp thêm thông tin để làm rõ sự việc nước này đưa ra cảnh báo về lô hàng cá điêu hồng xuất khẩu sang Australia bị nhiễm kháng sinh.

Mới đây, Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia cung cấp thêm thông tin để làm rõ sự việc cơ quan này đưa ra cảnh báo về lô hàng cá điêu hồng xuất khẩu sang thị trường Australiabị nhiễm kháng sinh. Theo đó, Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản yêu cầu phía Australia cung cấp thêm thông tin về mã số doanh nghiệp, mã số lô, số chứng thư liên quan đến lô hàng để phục vụ cho hoạt động truy xuất.

Trước đó, trong văn bản từ phía Australia gửi cho Cục quản lý Nông Lâm sản và Thủy sản, lô hàng cá điêu hồng bị cảnh báo có chất kháng sinh chỉ ghi tên công ty nhập khẩu là Always Fresh Trading và tên công ty sản xuất là Sai Gon Food Joint Stock Company mà không hề có những thông tin cụ thể như trên.

Không phát hiện chất cấm trong nuôi cá điêu hồng Không phát hiện chất cấm trong nuôi cá điêu hồng

Theo kỹ sư Lê Hoàng Vũ, Chi cục trưởng chi cục thủy sản tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra các cơ sở nuôi cá điêu hồng trên địa bàn tỉnh, không phát hiện có chất cấm trifluralin như tin đồn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước