Làn sóng bán tháo tiếp tục chi phối thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/01/2018 09:26 GMT+7

VTV.vn - Việc siết chặt kiểm soát tiền ảo tại các thị trường lớn Trung Quốc và Hàn Quốc đang thúc đẩy làn sóng bán tháo đối với thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo trang Coinmarketcap, trong khi chứng khoản xanh sàn thì hôm nay (18/1) tiếp tục là một ngày buồn với thị trường tiền kỹ thuật số, khi cả 20 đồng tiền chủ chốt đều đồng loạt đi xuống trên 20%. Trong đó, Bitcoin - đồng tiền số phổ biến nhất hiện đứng ở mức khoảng 11500 USD, phục hồi nhẹ nhưng vẫn mất gần 50% giá trị so với thời điểm đỉnh cao cách đây chỉ 1 tháng.

Việc siết chặt kiểm soát tại các thị trường lớn Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục, tạo thêm nhiều mối lo ngại cho giới đầu tư và thúc đẩy làn sóng bán tháo đối với thị trường vốn đã biến động này.

Không chỉ tại các thị trường nói trên, giờ đây, tiền kỹ thuật số cũng đang nằm trong tầm ngắm của giới chức Mỹ và vụ sàn cho vay BitConnect phải tuyên bố đóng cửa mới đây chính là một ví dụ. 

Bitcoin lao dốc do lo ngại lệnh cấm tại một số nước Bitcoin lao dốc do lo ngại lệnh cấm tại một số nước

VTV.vn - Chiều 16/1, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã sụt giảm 18% xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tuần qua, chỉ còn hơn 11.000 USD/Bitcoin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước