Lành mạnh hóa môi trường làm việc ngành dệt may

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 20:28 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế ILO tổ chức chiến dịch thanh tra lao động tại 360 doanh nghiệp dệt may trong nước.

Việt Nam hiện có 31% hàng dệt may, da giày đang được xuất khẩu vào 11 quốc gia thành viên của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Với 6.000 doanh nghiệp và 2,5 triệu lao động trong ngành, nếu không có những điều chỉnh, hoàn thiện môi trường lao động để phù hợp với điều kiện của TPP thì sẽ rất khó để các doanh nghiệp dệt may trong nước giữ được thị phần xuất khẩu vào các quốc gia thành viên của Hiệp định này. Đây cũng là lý do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế ILO tổ chức chiến dịch thanh tra lao động tại 360 doanh nghiệp dệt may trong nước.

Hiện sai phạm chủ yếu của của doanh nghiệp dệt may gồm: chưa đảm bảo các điều kiện an toàn, vệ sinh lao động, chưa chăm lo đúng mức đến sức khoẻ người lao động, chưa thực hiện đúng các quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, trả lương không đầy đủ và có sự phân biệt về giới tính trong tuyển dụng…

Chiến dịch thanh tra lần này nhằm lành mạnh hoá môi trường làm việc của các doanh nghiệp dệt may. Kết quả của chiến dịch thanh tra sẽ giúp cho các doanh nghiệp dệt may cải thiện điều kiện làm việc và giúp hàng hoá các doanh nghiệp này đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của các thị trường khó tính như châu Âu và Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước