Lão nông kiếm hơn 12 tỷ đồng một năm từ tái chế lốp xe

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2015 14:42 GMT+7

VTV.vn - Lão nông này là ông Lương Minh Thông, 65 tuổi, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Trước đây, do làm nông không đủ nuôi 4 miệng ăn, ông Lương Minh Thông cùng người con trai út đã khăn gói lên Hà Nội học nghề sửa giày. Duyên số thế nào từ khi về quê mở hàng giày, một vị khách lạ đã đến đưa ra những mẫu sản phẩm phục vụ sản xuất trong nhà vườn đặt ông làm thử.

Sau đó, ông mày mò phá dỡ những lốp xe cũ lấy cao su và chế ra những sản phẩm như đơn đặt hàng. Không ngờ khách ưng ý và đem mẫu sản phẩm đi triển lãm ở châu Âu, cũng từ đó khách nước ngoài liên tục tìm đến cửa hàng của ông.

Sau hơn 20 năm hoạt động, hiện xưởng tái chế lốp xe của ông Thông đang có 50 lao động làm việc thường xuyên, với thu nhập trung bình từ 4-6 triệu/tháng. Không những thế, ông còn khoán nguyên liệu về cho hàng chục hộ khác ở địa phương cùng làm. Mỗi tháng xưởng của ông Thông xuất ra trung bình 20.000, thậm chí 30.000 sản phẩm, doanh thu 1 năm ước đạt hơn 12 tỷ đồng.

Không chỉ cần cù, chăm chỉ, mà phải có cả sự sáng tạo ông Thông mới có thể mày mò làm ra những sản phẩm tưởng chừng đơn giản, nhưng lại vô cùng tinh tế. Và chữ tín luôn theo ông từ những sản phẩm đầu tiên để đem tới thành công của ngày hôm nay.

Cho dù hiện tại không còn gắn bó với ruộng đồng, con gà, con vịt, ông Thông vẫn luôn nhớ tới những ngày tháng xưa - quanh năm đầu tắt mặt tối bên mấy sào ruộng mà vẫn không đủ ăn. Chính điều này đã nung nấu từng ngày, từng giờ ý chí thoát nghèo trong ông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước